Blog

13 Tháng Sáu, 2019 | Tin Tức

Xu hướng thiết kế bao bì thực phẩm mới nhất trong năm nay ( phần 2 )

Trong thời buổi thị trường cạnh tranh hiện nay, những dòng sản phẩm tiêu dùng như thực phẩm nếu muốn thu hút người tiêu dùng chú ý thì cần đảm bảo có thiết kế bao bì thực phẩm ấn tượng, bắt đúng trend và tạo đúng xu hướng để gây thiện cảm với người dùng.

Cùng tìm hiểu thêm xu hướng thiết kế bao bì thực phẩm mới nhất trong năm nay qua bài viết dưới đây.

1. Thiết kế bao bì thực phẩm theo phong cách bưu phẩm

Sử dụng phong cách bưu phẩm trong thiết kế bao bì thực phẩm cũng là một điểm nhấn đặc biệt và đột phá giúp người dùng có thể thiết kế bao bì thực phẩm ấn tượng hơn.

Với bao bì thực phẩm được thiết kế theo phong cách bưu phẩm thương mang lại cho khách hàng cảm giác thích thú, tò mò khi mở bao bì, cảm giác giống như vừa nhận được một món quà từ đơn vị sản xuất vậy.

Điều này cũng mang tới cho khách hàng những trải nghiệm mới lạ, chúng ta có thể tận dụng tâm lý này của khách hàng để thiết kế các mẫu bao bì ấn tượng, mang phong cách bưu phẩm cuốn hút và hấp dẫn.

2. Bao bì thực phẩm thiết kế theo xu hướng sử dụng như một phần của bao bì

Thực chất việc để cho khách hàng mua sản phầm tò mò về hình ảnh sản phẩm sau lớp bao bì cũng là một trong những phương pháp thiết kế bao bì thực phẩm hay đảm bảo tạo hứng thú và sức hấp dẫn với khách hàng.

Cách làm này góp phần khẳng định rõ hơn về chất lượng cũng như mẫu mã của sản phẩm đối với thương hiệu.

3. Thiết kế bao bì theo phong cách Vintage

Bao bì được thiết kế theo phong cách Vintage cũng là phong cách thiết kế ấn tượng được sử dụng nhiều trong thiết kế bao bì sản phẩm, đặc biệt là trong thời gian 3 năm trở lại đây phong cách thiết kế bao bì này rất được người dùng yêu thích.

Với bao bì được thiết kế theo phong cách Vintage thường phù hợp để đóng gói sản phẩm hay thực phẩm hoàn toàn từ thiên nhiên.

Trong năm nay phong cách thiết kế bao bì thực phẩm Vintage cũng được nâng cấp hoàn toàn mới, mang lại cho người dùng phong cách hiện đại và cao cấp hơn hẳn.

4. Thiết kế bao bì thân thiện với môi trường


Một trong những xu hướng thiết kế bao bì khác mà chúng ta không thể bỏ qua chính là thiết kế bao bì đảm bảo thân thiện với môi trường và bảo vệ môi trường.

Chính vì vậy hiện nay phần đông bao bì thực phẩm đều sử dụng những vật liệu thân thiện với môi trường thay vì những bao bì nilon như trước đây, đảm bảo bao bì được thiết kế và sản xuất dễ dàng phân hủy, có thể ứng dụng lại làm nguyên liệu tái chế.

Đây cũng là một trong những xu hướng thiết kế bao bì nổi bật được áp dụng trong những năm gần đây, chưa kể việc sử dụng được những vật liệu có thể tái chế và có nguồn gốc thiên nhiên cũng mang lại thiện cảm cao nhất cho người dùng.

Hi vọng những tư vấn trên đây sẽ giúp khách hàng tìm chọn được xu hướng thiết kế bao bì thực phẩm phù hợp nhất mà doanh nghiệp bạn đang cần.