Blog

13 Tháng Tám, 2019 | Tin Tức

Thiết kế bao bì thực phẩm – Giải pháp xây dựng thương hiệu tuyệt vời cho doanh nghiệp

Thực phẩm là một trong những lĩnh vực có xu hướng phát triển rất nhanh trong những năm gần đây, các loại thực phẩm mới liên tiếp ra đời để có thể đáp ứng nhu cầu ngày càng cao cho người tiêu dùng. Chính vì vậy để tạo ấn tượng cũng như gây sự tò mò cho khách hàng thì việc thiết kế bao bì thực phẩm là điều vô cùng cần thiết giúp doanh nghiệp có thể tạo được chỗ đứng của mình trên thị trường.

Bao bì thực phẩm có tác dụng gì trong bán hàng?

Bao bì thực phẩm là sản phẩm dùng để chứa đựng các loại thực phẩm nhằm bảo vệ giá trị sử dụng của hàng hóa từ lúc đóng gói, phân phối khi đến tay khách hàng, giúp thực phẩm tránh được sự tác động từ môi trường, thời tiết. Không những vậy, nó còn là công cụ để cung cấp các thông tin chi tiết về sản phẩm, nhà sản xuất,…

Có thể thấy, việc sử dụng bao bì thực phẩm là điều vô cùng cần thiết giúp người dùng có thể nắm được những thông tin về sản phẩm và thiết kế bao bì thực phẩm được xem là một phần của tiếp thị, công cụ marketing vô cùng hiệu quả được rất nhiều doanh nghiệp quan tâm. Nếu một doanh nghiệp thông minh chắc hẳn sẽ hiểu được tầm quan trọng cũng như phân tích được hiệu quả của bao bì thực phẩm trong chiến lược kinh doanh.

Một số tác dụng của thiết kế bao bì thực phẩm có thể kể đến như:

Nâng cao giá trị của sản phẩm: Nếu như trước kia, khâu thiết kế bao bì không được doanh nghiệp quan tâm cũng như đầu tư chính vì vậy đa phần các thiết kế đều khá đơn giản, không tạo được chú ý với người tiêu dùng thì ngày nay đã có sự thay đổi rõ rệt bởi sự cạnh tranh gay gắt của loại thực phẩm khác nhau.

Khi sản phẩm được thiết kế với những mẫu bao bì đẹp không những tạo được ấn tượng mà còn được khách hàng đánh giá cao về tính thẩm mỹ, tạo sự tò mò giúp giá trị của sản phẩm tăng lên, giúp cho thương hiệu của bạn được nhiều người biết đến.

Thu hút khách hàng: Đối với những người đang tham gia lĩnh vực kinh doanh bất kỳ sản phẩm nào đó thì tạo được ấn tượng đầu tiên đối với khách hàng rất quan trọng chính vì vậy thiết kế bao bì cần đáp ứng được những yếu tố cần thiết cũng như sự sáng tạo, việc này sẽ khiến khách hàng thu hút, nhớ đến sản phẩm của bạn.

Tạo thói quen mua hàng của người dùng: Một sản phẩm có bao bì ấn tượng, chất lượng sản phẩm được đảm bảo thì nhận được sự quan tâm, ủng hộ của người dùng là điều dễ hiểu. Theo đó, mỗi khi có nhu cầu thì khách hàng sẽ nhớ đến bạn đầu tiên và điều này sẽ hình thành thói quen mua sắm.

Kích cầu mua sắm: bao bì thực phẩm chuyên nghiệp có đầy đủ thông tin, thiết kế bắt mắt, ấn tượng sẽ khiến khách hàng quan tâm mà còn tăng tính tò mò điều này sẽ kích thích nhu cầu mua sản phẩm.

Những yếu tố tạo nên một bao bì thực phẩm chuyên nghiệp

Thiết kế độc đáo

Có thể thấy, thị trường thực phẩm là vô cùng rộng lớn ví dụ như mặt hàng xúc xích hiện nay có hàng trăm thương hiệu khác nhau chính vì vậy mỗi ngày lại có rất nhiều sản phẩm mới ra đời do đó làm sao để khách hàng nhận ra được sản phẩm của bạn giữa rừng sản phẩm đó mới là điều quan trọng.

Theo đó, các sản phẩm của bạn cần có sự độc đáo, tên sản phẩm dễ nhớ, cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết cho khách hàng có thể nắm được. Những ý tưởng thiết kế sáng tạo sẽ thu hút các thượng khách ngay từ lần đầu tiên thấy sản phẩm của bạn.

Để tạo được sự độc đáo cho bao bì sản phẩm cần phải nghiên cứu thị trường, nghiên cứu đối thủ,…từ bao bì, nhãn mác, kiểu dáng, màu sắc, kích thước,….từ đó để có sự phân tích, cho ra lò những thiết kế phù hợp nhất. Đặc biệt là với ngành thực phẩm, những thiết kế độc đáo sẽ kích thích được nhu cầu mua hàng của khách hàng.

Có tính ứng dụng thực tiễn cao

Bên cạnh thiết kế độc đáo thì tính ứng dụng thực tiễn cao cũng là điều mà thiết kế bao bì của bạn cần có bởi nó sẽ giúp cho sản phẩm đảm bảo được tính thẩm mỹ, chất lượng và tiện lợi trong đời sống hiện đại. Có tính thẩm mỹ là tốt nhưng yếu tố tiện lợi, dễ dàng trong việc sử dụng và bảo quản, sẽ giúp khách hàng trung thành và quan tâm đến sản phẩm của bạn hơn.

Tóm lại, bao bì thực phẩm cần được thiết kế linh hoạt và phù hợp với tính chất sản phẩm và nhu cầu của khách bởi điều này sẽ giúp sản phẩm của bạn thân thiện và gần gũi hơn, chiếm được lòng tin của người tiêu dùng.

Mang thông điệp trong thiết kế

Hiện tại, bất kỳ một sản phẩm của ngành nghề nào đi chăng nữa, không riêng gì ngành thực phẩm thì thiết kế bao bì phải truyền tải một thông điệp nào đó bởi nó là điều doanh nghiệp muốn truyền tải cũng như tạo niềm tin đến với khách hàng. Một thông điệp thể hiện càng mạnh mẽ, càng ấn tượng với người mua hàng chính vì vậy thiết kế bao bì cần phải làm toát lên được điều này.

Sự rõ ràng và đơn giản

Hình ảnh sản phẩm bắt mắt là ấn tượng của khách hàng đầu tiên với một sản phẩm nhưng yếu tố quyết định có mua hay không thì cần đến yếu tố rõ ràng bởi việc cầm một sản phẩm trên tay đến người dùng còn cảm thấy khó hiểu thì liệu họ có sẵn sàng mua hàng ngay không? Câu trả lời thì chắc bạn cũng đoán ra được chính vì vậy khi thiết kế bao bì sản phẩm thì phải cần làm rõ được loại sản phẩm, công dụng, đối tượng sử dụng,…

Chất liệu in ấn

Một trong những yếu tố  thiết kế bao bì thực phẩm chuyên nghiệp không thể bỏ qua đó chính là khả năng in ấn. Thực phẩm là ngành đặc thù bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến sự an toàn sức khỏe của con người do đó chất liệu in ấn sẽ cần được lựa chọn kỹ lưỡng để đảm bảo sự an toàn với sức khỏe, dễ bảo quản và thân thiện với môi trường.

Không những vậy, chất liệu in ấn còn thể hiện được phong cách làm việc chuyên nghiệp, sự tôn trọng khách hàng của doanh nghiệp.

Tại sao nên thiết kế bao bì thực phẩm tại Brity?

Nhận thấy tầm quan trọng của việc thiết kế bao bì thực phẩm trong chiến lược marketing, các doanh nghiệp hiện nay đang cực kỳ quan tâm đến vấn đề này, làm sao để có thể tạo được ấn tượng với khách hàng nhưng vẫn đáp ứng được đầy đủ những thông tin cần thiết. Chính vì vậy, việc thuê một đơn vị chuyên thiết kế bao bì thực phẩm chuyên nghiệp là giải pháp hữu hiệu bạn không nên bỏ qua.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế nói chung, thiết kế bao bì thực phẩm nói riêng, Brity đã cho ra đời những sản phẩm chuyên nghiệp, đáp ứng được mọi yêu cầu cho hàng trăm doanh nghiệp lớn, nhỏ từ đó xây dựng được thương hiệu uy tín trên thị trường.

Chúng tôi có đội ngũ thiết kế trẻ, nhiệt tình, giàu kinh nghiệm, luôn cập nhật những xu hướng thiết kế mới nhất, luôn không ngừng cố gắng, sáng tạo để có thể mang đến những sản phẩm chất lượng nhất, đáp ứng được tất cả yêu cầu của khách hàng, kể cả những khách hàng khó tính nhất.

Đội ngũ thiết kế của Brity luôn sẵn lòng tư vấn giúp khách hàng lựa chọn được những thiết kế phù hợp nhất, đảm bảo khác biệt với những sản phẩm khác trên thị trường.