Blog

22 Tháng Tám, 2019 | Blog

Làm thế nào để có một thiết kế bao bì đẹp?

Thiết kế bao bì sản phẩm là quá trình quan trọng để thu hút được khách hàng. Giữa vô vàn các loại sản phẩm bày bán trên gian hàng, một sản phẩm với hình thức bao bì đẹp, thu hút thường sẽ dành được sự quan tâm của người mua hàng nhiều hơn. Chưa kể thiết kế bao bì đẹp, ấn tượng sẽ hỗ trợ gia tăng doanh thu, góp phần nâng cao giá trị thương hiệu, nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp trên thị trường.

Nhu cầu thiết kế bao bì hiện nay

Trên thị trường hiện nay có vô vàn các sản phẩm được sản xuất để phục vụ nhu cầu của con người từ thực phẩm, điện tử, vật dụng sinh hoạt,…trong quá trình sản xuất thì việc sử dụng bao bì là vô cùng cần thiết.

Bao bì sản phẩm là một trong những phương pháp quảng bá hình ảnh sản phẩm , thương hiệu vô cùng hiệu quả của doanh nghiệp.

Một bao bì đẹp, nổi bật sẽ thu hút người tiêu dùng ngay từ ánh nhìn đầu tiên, chất lượng tốt đến mấy nhưng không tạo được ấn tượng cũng rất khó khăn để tạo được vị thế, thu hút người tiêu dùng.

Một thiết kế bao bì tốt có khả năng liên kết cảm xúc  tới người mua sẽ tạo ra sức mạnh cạnh tranh rất lớn. Để giúp khách hàng nhận dạng tốt các sản phẩm, doanh nghiệpcần chú trọng đầu tư quảng cáo hình ảnh, thiết kế bao bì ấn tượng nhất để minh chứng sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp.

Chính vì vậy, nhu cầu thiết kế bao bì hiện nay đang có xu hướng gia tăng nhanh chóng ở những khu vực phát triển như Hà Nội, Đà Nẵng, TP HCM,…do đó việc lựa chọn một đơn vị thiết kế bao bì uy tín là điều vô cùng cần thiết.

Công dụng của thiết kế bao bì đẹp

Khách hàng sẽ tin tưởng vào sản phẩm của bạn hơn

Sản phẩm, bao bì đựng sản phẩm có một mối liên hệ vô cùng chặt chẽ bởi một sản phẩm có bao bì đẹp luôn tạo được sự thiện cảm, tích cực cho khách hàng tò mò, muốn dùng thử sản phẩm của bạn hơn.

Một sản phẩm “rẻ tiền” hay “cao cấp” nó phụ thuộc rất lớn vào hình dáng, mẫu mã thiết kế bao bì.

Quảng bá thương hiệu

Lợi ích quảng bá hình ảnh thương hiệu tuyệt vời của bao bì quả thực rất lớn và bằng chứng là các doanh nghiệp luôn biết cách làm mới sản phẩm của mình bằng việc thiết kế những bao bì đẹp, bắt mắt.

Thu hút khách hàng

Đối với người dùng, những sản phẩm có bao bì thiết kế mới lạ, nổi bật thì sẽ thu hút được sự chú ý nhiều hơn. Sản phẩm nào có bao bì thiết kế đẹp, độc đáo sẽ nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng hơn và đó là lợi thế so với những sản phẩm cùng loại.

Tăng doanh thu hiệu quả

Có thể bạn không biết, người dùng thường bị cảm xúc chi phối khi mua hàng, rất nhiều người mua một món hàng chỉ vì quá thích hình ảnh, kiểu dáng bao bì của nó, chưa nói đến chất lượng của sản phẩm bên trong.

Theo đó, loại nào có bao bì thiết kế đẹp, bắt mắt hơn thì được chọn nhiều hơn, từ đó doanh số bán hàng được nâng cao hơn.

Tuy nhiên, để khách hàng có thể sử dụng sản phẩm của bạn lâu dài thì chất lượng cũng rất quan trọng.

Công cụ nhận biết hàng giả, hàng nhái

Các sản phẩm hàng hàng giả, hàng nhái được bày bán công khai trên thị trường giống y sản phẩm chính hãng khiến người tiêu dùng khó có thể phân biệt được.

Bao bì sản phẩm là vũ khí lợi hại bởi nếu được thiết kế đẹp, độc đáo, khẳng định được thương hiệu riêng thì nó sẽ rất khó làm giả sản phẩm của bạn.

Làm thế nào để có một thiết kế bao bì đẹp?

Đây là vấn đề được doanh nghiệp cực kỳ quan tâm bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến hình ảnh của thương hiệu.

Một thiết kế bao bì đẹp mang đến rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, tạo ấn tượng cũng như thể hiện phong cách làm việc chuyên nghiệp của nhà cung cấp. Một số nguyên tắc thiết kế bao bì đẹp có thể kể đến như:

Khả năng nhận diện thương hiệu

Một sản phẩm dù có chất lượng tốt đến đâu nhưng không đầu tư thiết kế bao bì đẹp thì chắc chắn sẽ nhanh chóng “chìm nghỉm” trên thị trường và làm giảm sức lan tỏa thương hiệu của doanh nghiệp.

Bao bì được coi là bộ mặt của sản phẩm chính vì vậy trong quá trình thiết kế phải thể hiện được logo, biểu tượng, slogan để khách hàng có thể nhận ra được sự khác biệt trong thương hiệu của bạn giữa hàng nghìn sản phẩm cùng loại.

Sáng tạo

Một nguyên tắc thiết kế bao bì đẹp đó là yếu tố sáng tạo bởi nó tạo ra sức hút đặc biệt với khách hàng trong việc làm nổi bật sản phẩm giữa hàng trăm nghìn sản phẩm khác trên cùng một gian hàng.

Theo đó, khách hàng sẽ bị đổ gục ngay trước những sản phẩm có bao bì khác biệt.

Tính trung thực

Thông thường khi mua bất kỳ sản phẩm nào, người dùng thường có thói quen tìm hiểu thông tin sản phẩm như thành phần, công dụng, cách sử dụng, đơn vị cung cấp, hạn sử dụng, cách bảo quản,… Các thông tin trên bao bì cần phải đảm bảo được tính trung thực từ đó tạo niềm tin cho khách hàng.

Sử dụng chất liệu

Một yếu tố quyết định một thiết kế bao bì hoàn hảo đó chính là chất liệu. Theo đó, chất liệu khẳng định phong cách làm việc chuyên nghiệp hay doanh nghiệp đó có tâm huyết, có chú trọng với các sản phẩm của mình hay không.

Nên lựa chọn chất liệu không chỉ bền đẹp còn phải có tính năng bảo quản sản phẩm khỏi các tác động bên ngoài như độ ẩm, bụi bẩn, nhiệt độ,…

Hiện nay, các loại chất liệu thân thiện với môi trường là xu hướng được nhiều doanh nghiệp lựa chọn.

Lựa chọn đơn vị thiết kế bao bì đẹp

Việc lựa chọn một đơn vị thiết kế bao bì đẹp, uy tín là việc quan trọng, việc lựa chọn đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm, tham khảo sản phẩm đơn vị đó từng thiết kế, quy trình làm việc chuyên nghiệp, giá thành hợp lý,…để đảm bảo chất lượng thiết kế.

Nhận thấy nhu cầu thiết kế bao bì đẹp hiện nay đang có xu hướng tăng cao cũng như mong muốn cũng cấp những sản phẩm tốt nhất đến với khách hàng.

Brity là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm thiết kế từ bao bì cho đến logo,…với đội ngũ thiết kế sáng tạo, chuyên nghiệp luôn lắng nghe những ý kiến của khách hàng để có thể tạo nên sản phẩm hoàn hảo nhất.

Trong những năm qua, rất nhiều khách hàng sử dụng dịch vụ của chúng tôi đều rất hài lòng, đánh giá cao về sản phẩm.

Brity có quy trình làm việc khoa học, quản lý chuyên nghiệp, sau khi nhận được yêu cầu của khách hàng, chúng tôi sẽ tiến hành phác họa thiết kế, báo giá cho khách hàng.

Khi cả 2 bên cùng thống nhất thỏa thuận, đi đến ký kết hợp đồng. Sau khi thiết kế xong, chúng tôi sẽ gửi để khách hàng kiểm tra, chỉnh sửa sao cho phù hợp nhất.