Dịch vụ

THIẾT KẾ THƯƠNG HIỆU

Nhận diện thương hiệu doanh nghiệp

Thiết kế hệ thống nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp

Với các doanh nghiệp, bộ nhận diện thương hiệu là giải pháp giúp người dùng có thể phân biệt được các sản phẩm cùng loại khác nhau trên thị trường. Mỗi sản phẩm đều có những thương hiệu riêng do đó việc thiết kế nhận diện thương hiệu doanh nghiệp là bước cực kỳ quan trọng để có thể thực hiện các bước truyền thông sau này.

Bộ nhận diện thương hiệu là gì?

Bộ nhận diện thương hiệu là tập hợp các yếu tố hữu hình của thương hiệu có thể kể đến như: Logo, tên gọi, yếu tố đồ họa, màu sắc, tem nhãn, tài liệu marketing,… Theo đó, mục tiêu của việc xây dựng nên bộ nhận diện thương hiệu đó là thể hiện phong cách làm việc chuyên nghiệp, tạo sự tin cậy cho khách hàng, cạnh tranh với những doanh nghiệp khác,…

Với bộ nhận diện thương hiệu, người dùng chỉ cần nhìn vào logo, tên thương hiệu,…sẽ có thể biết được đâu là sản phẩm của bạn. Điều này giúp cho quá trình mua bán được diễn ra nhanh chóng và tiết kiệm thời gian hơn bao giờ hết.

Bộ nhận diện thương hiệu được xem là công cụ truyền thông vô cùng hiệu quả, giúp tạo ấn tượng, độc đảo đối người với người dùng.

hệ thống nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp

Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu bao gồm những gì?

Các ấn phẩm văn phòng, in ấn

Các ấn phẩm như bìa tài liệu , hóa đơn, đồng phục, thẻ nhân viên,…đều được in ấn logo, sử dụng màu sắc đồng bộ thương hiệu để tạo nên sự chuyên nghiệp trong phong cách làm việc của doanh nghiệp.

Màu sắc và thiết kế logo

Màu sắc là một trong những yếu tố giúp người dùng có thể ghi nhớ về sản phẩm của doanh nghiệp hay thương hiệu đó. Ví dụ như nhắc đến KFC người ta sẽ nghĩ ngay đến màu đỏ, bia Heniken là màu xanh lá cây, bia Hà Nội là màu vàng,…

Bên cạnh màu sắc thì logo cũng rất quan trọng bởi thực tế khách hàng có thể không biết tên thương hiệu của bạn. Chỉ cần nhìn vào logo thôi là họ có thể dễ dàng phân biệt được các thương hiệu khác trên thị trường từ đó tăng độ nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp.

hệ thống nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp

Bao bì, tem nhãn của sản phẩm

Bên cạnh logo thì bao bì, tem nhãn cũng rất quan trọng trong việc giúp người dùng có thể nhận diện được thương hiệu của doanh nghiệp, đưa sản phẩm đến với người tiêu dùng rộng rãi hơn. Bao bì là nơi ghi các thông tin của sản phẩm như tên sản phẩm, thành phần, công dụng, nơi sản xuất, hạn sử dụng, cách dùng, nơi sản xuất, lưu ý,…

Tem nhãn là công cụ để người dùng có thể phân biệt được hàng thật và hàng giả, hàng kém chất lượng đây được xem là cơ sở pháp lý khẳng định bàn quyền của sản phẩm.

Tài liệu marketing

Các mẫu hồ sơ năng lực, website, app mobile, flyer, catalogue, móc khóa, brochure, usb,…đều có thể mang bộ nhận diện thương hiệu để truyền thông rộng rãi qua internet, các trang mạng xã hội.

Bộ nhận diện thương hiệu ngoài trời

Bộ nhận diện thương hiệu ngoài trời bao gồm pano, bảng chỉ dẫn, bảng hiệu,…sử dụng trong việc thực hiện các chiến dịch truyền thông, tổ chức sự kiện. Việc này giúp giới thiệu sản phẩm mới, doanh nghiệp tạo ấn tượng với những khách hàng tiềm năng.

hệ thống nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp

Tầm quan trọng của thiết kế nhận diện thương hiệu doanh nghiệp

Nâng tầm giá trị thương hiệu

Việc xây dựng hệ thống hệ thống nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp sẽ làm cho giá trị doanh nghiệp được nâng cao thông qua lòng trung thành của khách hàng đối với doanh nghiệp.

Chính điều này sẽ làm cho giá trị thương hiệu phát triển bền vững qua thời gian tạo uy tín trên thị trường và cạnh tranh với những doanh nghiệp kinh doanh cùng lĩnh vực.

Thuận lợi hơn cho việc bán hàng

Sự nhất quán của hệ thống nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp và việc sử dụng đồng bộ các phương tiện truyền thông sẽ làm cho mối quan hệ giữa mua và bán trở nên nhanh chóng và tiện lợi hơn.

Khách hàng chỉ cần nhìn vào đó là biết được thương hiệu này có uy tín hay không và không mất nhiều thời gian để mua sản phẩm/dịch vụ đó.

hệ thống nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp

Nâng cao giá trị công ty

Có thể bạn chưa biết, giá trị của công ty phụ thuộc rất lớn vào thương hiệu mà doanh nghiệp tạo dựng bởi việc này giúp tạo niềm tin cho cổ đông, dễ dàng gọi vốn đầu tư và nâng cao, duy trì giá cổ phiếu,…

Thể hiện phong cách làm việc chuyên nghiệp

Việc đầu tư thiết kế bộ nhận diện thương hiệu doanh nghiệp không những tạo nên sự tin cậy cho khách hàng, thể hiện được phong cách làm việc chuyên nghiệp của doanh nghiệp, thể hiện sự tinh tế và tôn trọng khách hàng.

Trên thực tế, bạn có thể thấy không một công ty đã có chỗ đứng vững chắc trên thị trường mà có bộ nhận diện thương hiệu không có tính thẩm mỹ, không hợp lý. Ví dụ như các tập đoàn lớn như: Vingroup, Sungroup, KFC,…

Người dùng dễ nhận biết và mua sản phẩm

Một sản phẩm đến từ thương hiệu lớn, uy tín sẽ mang tính thuyết phục và hấp dẫn cao đến với người tiêu dùng. Điều này giúp họ không mất quá nhiều thời gian để tìm hiểu mà có thể mua hàng nhanh chóng bởi thương hiệu đó tạo được niềm tin với người tiêu dùng.

Tạo lợi thế cạnh tranh trên thị trường

Việc xây dựng được bộ nhận diện thương hiệu doanh nghiệp tốt sẽ tạo được các thế mạnh khi thương lượng với nhà cung ứng, nhà phân phối về giá cả, thanh toán, vận tải,…

Với bộ nhận diện này, bạn có thể trao đổi với khách hàng, đối tác bằng card visit, catalogue,…và thể hiện được sự chuyên nghiệp vừa tạo lợi thế cạnh tranh trên thị trường.

Giảm chi phí quảng cáo

Việc sử dụng bộ nhận diện thương hiệu được xem là giải pháp giúp doanh nghiệp giảm thiểu chi phí quảng cáo tối đa trong việc xây dựng các chiến dịch marketing, truyền thông bán hàng, tạo vị thế trên thị trường.

Brity – Đơn vị chuyên thiết kế nhận diện thương hiệu doanh nghiệp uy tín tại Hà Nội

Với sự phát triển nhanh chóng của nền công nghiệp, muốn cạnh tranh được với các thương hiệu khác trên thị trường thì việc sử dụng bộ nhận diện thương hiệu là điều vô cùng cần thiết mà doanh nghiệp cần đặc biệt quan tâm.

Không ngừng sáng tạo, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng là tiêu chí Brity xây dựng trong nhiều năm qua. Với hơn 8 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, chúng tôi đã hợp tác với rất nhiều doanh nghiệp lớn và nhỏ.

Chúng tôi đã mang lại giải pháp thương hiệu giúp doanh nghiệp đứng vững trên thị trường. Rất nhiều khách hàng rất hài lòng về sản phẩm chúng tôi thiết kế và hợp tác lâu dài.

Brity có đội ngũ thiết kế trẻ luôn không ngừng học hỏi, tìm kiếm những xu hướng thiết kế mới nhất để phù hợp với sự phát triển của thị trường, làm hài lòng ngay cả những khách hàng khó tính nhất.

Với phong cách làm việc chuyên nghiệp, chúng tôi luôn hỗ trợ và lắng nghe ý kiến khách hàng để tạo nên những bản thiết kế hoàn hảo nhất.

XEM THÊM >>>> Ứng dụng thương hiệu

XEM THÊM >>>> thiết kế logo chuyên nghiệp

XEM THÊM >>>> đặt tên thương hiệu

XEM THÊM >>>> hệ thống nhận diện thương hiệu

Dịch vụ