Dịch vụ

TRUYỀN THÔNG MARKETING

Hồ sơ năng lực doanh nghiệp

Hồ sơ năng lực doanh nghiệp là tài liệu quan trọng và cấp thiết bất cứ doanh nghiệp nào cũng đều cần, đây được xem là công cụ thể hiện năng lực doanh nghiệp cũng như thể hiện phong cách làm việc chuyên nghiệp, gây ấn tượng với khách hàng. Chính vì vậy, việc thiết kế hồ sơ năng lực doanh nghiệp là điều vô cùng cần thiết bạn không nên bỏ qua.

Tầm quan trọng của thiết kế hồ sơ năng lực công ty

Mỗi doanh nghiệp đều cần phải có một cuốn hồ sơ năng lực để có thể giới thiệu với khách hàng, đối tác,…thể hiện được phong cách làm việc chuyên nghiệp cũng như giúp khách hàng hiểu hơn về hoạt động, sản phẩm của công ty. Hồ sơ năng lực doanh nghiệp cần đảm bảo sinh động, súc tích để khách hàng có thể nắm được một cách nhanh chóng nhất.

Tham gia thầu một dự án

Hồ sơ năng lực là ấn phẩm cực kỳ quan trọng để doanh nghiệp sử dụng trong các dự án đấu thầu trong bất kỳ lĩnh vực nào. Trên thực tế, trong những chương trình bạn tham gia nếu không có quá nhiều thời gian để giao tiếp với khách hàng thì một cuốn hồ sơ năng lực ấn tượng, chuyên nghiệp sẽ có nhiệm vụ giao tiếp và thuyết phục khách hàng sử dụng sản phẩm/dịch vụ của bạn.

Chính vì vậy, hồ sơ năng lực doanh nghiệp cần được thiết kế một cách chuyên nghiệp, ấn tượng, ngắn gọn, đảm bảo đầy đủ các thông tin cần thiết thể hiện được năng lực của doanh nghiệp.

Gây được ấn tượng với khách hàng

Hồ sơ năng lực được xem là bộ mặt của mỗi doanh nghiệp chính vì vậy, một cuốn hồ sơ năng lực được thiết kế ấn tượng, độc đáo chắc chắn sẽ giúp doanh nghiệp tạo được ấn tượng đầu tiên với khách hàng, khiến khách hàng tò mò về doanh nghiệp của bạn.

Giúp khách hàng tham khảo thông tin của doanh nghiệp một cách nhanh chóng

Trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay, sử dụng Internet có thể giúp bạn dễ dàng tra cứu thông tin về công ty trên các website, mạng xã hội… thì hồ sơ năng lực mang lại có điểm mạnh đó chính là giúp khách hàng có thể tra cứu, tham khảo thông tin quan trọng một cách nhanh chóng mà không cần mất nhiều công sức tìm kiếm.

Một cuốn hồ sơ năng lực được ấn tượng, đẹp mắt sẽ thể hiện được sự chuyên nghiệp cũng như tôn trọng của doanh nghiệp đến với khách hàng.

Những quan niệm sai lầm khi thiết kế hồ sơ năng lực doanh nghiệp

Nếu như trước kia, việc sử dụng hồ sơ năng lực doanh nghiệp còn khá hạn chế thì ngày nay, nó là công cụ không thể thiếu của mỗi doanh nghiệp. Để có thể tạo nên một bàn thiết kế hồ sơ năng lực ấn tượng, bạn cần tránh những điều dưới đây:

Sử dụng quá nhiều hình ảnh

Rất nhiều doanh nghiệp sử dụng cuốn profile với nhiều hình ảnh nhưng có thể việc này sẽ không mang lại hiệu quả như mong muốn bởi sử dụng quá nhiều nội dung, hình ảnh thường gây cảm giác ngột ngạt, khó chịu cho người đọc.

Trên thực tế, khách hàng họ sẽ không dành quá nhiều thời gian để tìm hiểu hồ sơ năng lực của công ty bạn do đó cần sử dụng hình ảnh vừa đủ, đảm bảo chất lượng, độ phân giải cao để gây ấn tượng ấn tượng với khách hàng, thể hiện được sự chuyên nghiệp.

Lựa chọn màu sắc không hợp lý

Một cuốn hồ sơ năng lực thường sẽ có một màu chủ đạo, thông thường màu này sẽ trùng với màu sắc nhận diện thương hiệu quả công ty chính vì vậy mẫu hồ sơ năng lực công ty thiết kế không nên sử dụng quá nhiều màu sắc bởi nó sẽ làm cho cuốn hồ sơ năng lực trở nên mất tính thẩm mỹ, gây lòe loẹt và rối mắt cho người nhìn, không tạo được ấn tượng với khách hàng.

Chính vì vậy, hãy kết hợp màu sắc chủ đạo với một hoặc 2 màu khác để tạo điểm nhấn, phong phú cho cuốn hồ sơ hơn.

Đưa quá nhiều thông tin vào hồ sơ

Hồ sơ năng lực thì thông tin là điều chắc chắn phải có nhưng nếu đưa quá nhiều thông tin vào bản thiết kế thì chắc chắn sẽ không được khách hàng đánh giá cao bởi thực tế, khách hàng không có nhiều thời gian cũng như kiên nhẫn để có thể đọc hết những trang dày đặc chữ đó.

Chính vì vậy, các nội dung cần được chắt lọc thật khắt khe và chọn ra những nội dung thật sự cần thiết để trình bày lên để tạo sự xúc tích mà vẫn cung cấp đầy đủ thông tin. Độ dày của profile tùy thuộc vào quy mô, hoạt động của doanh nghiệp nhưng chỉ nên dày từ 20-24 trang là phù hợp nhất.

Không có điểm nhấn

Đây cũng là một lỗi thường thấy trong thiết kế các profile, việc nội dung dàn trải đều đều xuyên suốt các trang khiến người đọc cảm thấy bị nhàm chán, không để lại ấn tượng gì trong tâm trí khách hàng. Theo đó, bạn không cần viết dài dòng mà chỉ cần trình bày những nội dung quan trọng, những thế mạnh, làm nổi bật các tiêu điểm đó để khách hàng có thể dễ dàng nhận thấy những ưu điểm của công ty bạn so với doanh nghiệp khác.

Tại sao nên thiết kế hồ sơ năng lực tại Brity?

Mỗi một doanh nghiệp đang hoạt động đều cần có một hồ sơ năng lực để có thể tạo sự tin tưởng với khách hàng hay với những nhà đầu tư. Hồ sơ năng lực là nơi doanh nghiệp có thể trình bày về chính bản thân mình từ khi mới thành lập, các giai đoạn phát triển, tầm nhìn-phương hướng, các sản phẩm cung cấp, mong muốn,…để tạo ấn tượng với khách hàng.

Để có thể thiết kế một bộ hồ sơ năng lực hoàn hảo nhất đến tay khách hàng, từng chi tiết được chúng tôi xem xét tỉ mỉ, câu chữ phù hợp nhất, đủ ý, ngắn gọn nhưng dễ hiểu, nhấn mạnh được các thế mạnh của doanh nghiệp, hình ảnh được chọn lọc phù hợp nhất với từng chủ đề. Không những vậy, mỗi mẫu hồ sơ năng lực Brity thiết kế đều thể hiện được tinh tế, đẹp mắt, hấp dẫn và thu hút người xem,…

Với phong cách làm việc chuyên nghiệp cùng đội ngũ thiết kế có chuyên môn cao, luôn sáng tạo, cập nhật những xu hướng mới nhất để tạo nên những sản phẩm hoàn hảo chắc chắn sẽ khiến khách hàng cảm thấy hài lòng khi sử dụng dịch vụ thiết kế hồ sơ năng lực doanh nghiệp của Brity.

 

 

Dịch vụ

3 Tháng Bảy, 2019

Banner

10 Tháng Sáu, 2019

Standy

17 Tháng Sáu, 2019

Flyer