Dịch vụ

ỨNG DỤNG TƯƠNG TÁC

App Mobile

Một số quy tắc thiết kế app mobile có thể bạn chưa biết

Có thể nói, thiết kế app mobile ngày càng trở nên phổ biến trong xu thế phát triển của nền kinh tế hiện nay bởi nhu cầu của con người tăng lên một cách chóng mặt. Việc thiết kế các ứng dụng trên điện thoại thông minh giúp cho việc kinh doanh của doanh nghiệp trở nên thuận lợi hơn cũng như giúp khách hàng tìm kiếm thông tin một cách nhanh chóng và dễ dàng. Vậy làm sao để có những mẫu thiết kế hấp dẫn và bắt mắt và thu hút khách hàng, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Vì sao phải thiết kế app mobile?

Đối với các doanh nghiệp, việc thiết kế app mobile là cực kỳ quan trọng bởi nó giúp đẩy mạnh công việc kinh doanh của doanh nghiệp, giúp khách hàng có thể dễ dàng tìm thấy thông tin sản phẩm và đặt mua hàng một cách nhanh chóng từ đó tăng doanh thu, lợi nhuận bán hàng của doanh nghiệp. Do đó, trước tình hình thực tế như vậy đã thúc đẩy các doanh nghiệp tìm kiếm các công ty thiết kế ứng dụng di động bởi mong muốn tham gia chiếm lĩnh thị trường.

Bên cạnh đó, việc thiết kế ứng dụng di động ngày nay khá là đơn giản và hiệu quả, dễ dàng quản trị và tích hợp những tính năng mới khi cần thiết và đặc biệt là thân thiện với người dùng. Đặc biệt, nó thỏa mãn tối đa nhu cầu người dùng cũng như có thể tiếp nhận thông tin và giúp doanh nghiệp giải đáp được các phản hồi từ phía người dùng một cách dễ dàng hơn.

Quy tắc thiết kế app mobile

Trên thực tế, đối với bất kì một ứng dụng điện thoại nào, trong quá trình thiết kế app mobile phải luôn đặt lợi ích khách hàng lên hàng đầu, có như vậy thì bản thiết kế của bạn mới được đông đảo mọi người đón nhận và sử dụng. Thông thường các ứng dụng mobile sẽ có những bản mẫu thiết kế riêng sao cho phù hợp với nhu cầu khách hàng cũng như phù hợp với sản phẩm mà khách hàng đang kinh doanh. Dưới đây là một số quy tắc thiết kế app mobile có thể bạn chưa biết.

Sử dụng hình ảnh trên thiết kế app mobile

Đây là yếu tố đầu tiên khi thiết kế app, việc sử dụng hình ảnh trên các app cũng cần phải được nghiên cứu và thử nghiệm một cách cẩn thận để mang lại cảm xúc khác nhau cho từng đối tượng người dùng.

Sắp xếp thông tin cho hợp lý

Tất cả các thông tin nào được  sắp xếp trên ứng dụng điện thoại cần dựa trên nguyên tắc trái sang phải giống như thói quen đọc sách đồng thời cần rõ ràng, khoa học giúp mọi người tìm kiếm thông tin một cách thuận tiện hơn. Bên cạnh đó, trong quá trình thiết kế phải luôn quan tâm về tỷ lệ giúp người sử dụng dễ dàng nhận thấy những thông tin nào quan trọng mà doanh nghiệp muốn truyền tải.

Ngoài ra, việc chọn lọc những thông tin cần thiết cũng rất quan trọng giúp khách hàng có thể hiểu được những sản phẩm bạn đang cung cấp một cách dễ dàng hơn và thể hiện tính chuyên nghiệp của doanh nghiệp.

Lựa chọn màu sắc

Cuối cùng là quy tắc sử dụng màu sắc, trên thực tế với mỗi màu sắc khác nhau có thể mang đến cho người dùng những cảm xúc khác nhau chính vì vậy đối với giao diện ứng dụng di động chúng ta cần phải chọn màu sắc chính, màu sắc tiêu chuẩn một cách rõ ràng rõ ràng để làm nổi bật được ứng dụng cũng như truyền tải thông tin tới khách hàng.

Hy vọng những thông tin trên đây có thể giúp bạn hiểu hơn về các vai trò cũng như quy tắc thiết kế app mobile. GCO là công ty chuyên cung cấp cấc dịch vụ thiết kế, đặc việt là thiết kế app mobile với nhiều năm kinh nghiệm cũng như đội ngũ thiết kế có chuyên môn cao, luôn cập nhật những xu hướng mới nhất chắc chắn sẽ không khiến bạn phải thất vọng.

Dịch vụ