Dịch vụ

ỨNG DỤNG TƯƠNG TÁC

App Icon

App Icon là gì? Tại sao mỗi ứng dụng cần phải có Icon để nhận diện riêng và làm thế nào để thiết kế ra được những app Icon độc đáo, bắt mắt? đây là điều mà không phải ai cũng biết do đó bài viết bên dưới đây sẽ giúp người dùng hiểu rõ hơn về thiết kế Icon cho ứng dụng của mình nhé.

1. Khái niệm về app Icon

Trên thực tế có lẽ nhiều người chưa nghe đến app Icon. Trên thực tế, để ứng dụng được đến gần hơn với mọi người và nhận được nhiều sự quan tâm thì Icon của ứng dụng là một trong những yếu tố quan trọng nhất giúp ứng dụng của doanh nghiệp đi đến thành công. App Icon là một hình ảnh đại diện cho ứng dụng do đó cần phải thiết kế sao cho phù hợp, diễn tả được giá trị cốt lõi và khuyến khích người dùng tương tác với ứng dụng của bạn.

Một app Icon có thiết kế bắt mắt, độc đáo thì người dùng sẽ ngay lập tức bị thu hút và họ sẽ không phải tốn công sức để lục lọi đúng ứng dụng mà họ mong muốn và đặc biệt là gây ấn tượng thúc đẩy nhanh quá trình người dùng tải ứng dụng.

2. Thiết kế app Icon cần phải quan tâm đến những yếu tố nào?

Yếu tố nổi bật

Trên thực tế, một app Icon có thiết kế độc đáo, ấn tượng làm nổi bật sản phẩm do đó sẽ khiến người dùng tò mò và ấn vào tải ứng dụng. Có rất nhiều người dùng có thể tải ứng dụng của bạn về, tạm thời giữ ứng dụng của bạn trong điện thoại và một thời gian sau mới thực sự mở ứng dụng của bạn lên do đó hãy tập trung vào việc thiết kế cho ứng dụng của bạn một khả năng nhận diện và một sự độc đáo riêng biệt.

Dễ nhận diện

Khi thiết kế app Icon, một trong những yêu tố quan trọng đó là làm sao toát lên được thương hiệu của mình khiến khách hàng có thể dễ dàng nhận diện được.  Điều quan trọng mà người thiết kế cần quan tâm đó là phải suy nghĩ về tất cả những loại màn hình thiết bị mà ứng dụng của bạn có thể xuất hiện để một người dùng bất kỳ sẻ dụng một loại thiết bị nào đó khi nhìn thấy ứng dụng và họ vẫn có thể phân biệt rằng đó là ứng dụng của bạn.

Đơn giản, rõ ràng tránh thiết kế rối mắt

Trên thực tế, ứng dụng của bạn sẽ phải cạnh tranh với hàng triệu ứng dụng khác trong các cửa hàng ứng dụng do đó phần thiết kế khá là quan trọng, nó thể hiện được tính thẩm mỹ cũng như thông điệp của người lập ra ứng dụng đấy. Các Icon là điều đầu tiên mà người dùng nhìn thấy khi tìm kiếm trên kho ứng dụng, tiếp theo là tiêu đề và những hình ảnh được xem trước của ứng dụng của bạn. Do đó nếu Icon của bạn miêu tả những gì ứng dụng của bạn có thì sẽ có những lợi thế rất lớn. Tuy nhiên bạn cũng cần phải chú ý không nên thiết kế quá rối mắt nhưng phải rõ ràng, có tính sáng tạo và thể hiện được sản phẩm bạn muốn giới thiệu.

Đến với Brity bạn sẽ được đội ngũ nhân viên thiết kế của chúng tôi tư vấn, tìm những giải pháp thích hợp để có thể cung cấp cho khách hàng những mẫu app Icon đẹp, độc đáo nhưng vẫn thể hiện được nội dung muốn truyền tải.

Dịch vụ

17 Tháng Sáu, 2019

App Mobile