Blog

14 Tháng Sáu, 2019 | Tin Tức

Đi tìm tiêu chí thiết kế thực đơn nhà hàng giúp bạn gia tăng lợi nhuận

Thực đơn là thành phần vô cùng quan trọng với nhà hàng, vì vậy đảm bảo có thể thu hút thực khách thì việc thiết kế thực đơn nhà hàng ấn tượng, đẹp mắt và độc đáo là không thể thiếu.

Dưới đây là một số tiêu chí thiết kế thực đơn nhà hàng mà khách hàng có thể tham khảo.

1. Thiết kế món ăn bắt mắt

Một trong những tiêu chí đầu tiên khi thiết kế thực đơn nhà hàng chúng ta cần ghi nhớ là phải thiết kế món ăn bắt mắt.

Chúng ta đều biết người dùng chọn lựa món ăn thường bằng mắt nhìn ắt, vì vậy nếu bạn muốn đem tới cho khách hàng một thực đơn hoàn hảo, ấn tượng thì hình ảnh món ăn phải đảm bảo thiết kế khổ lớn trên thực đơn, trong đó hình ảnh món ăn phải bắt mắt và ấn tượng, hấp dẫn thực khách.

Bên cạnh đó những món ăn được thiết kế trong thực đơn tốt nhất nên đóng khung lại hoặc cần được viết bằng chữ in đậm hoặc in nghiêng trong thực đơn, điều này cũng giúp món ăn trong thực đơn bán chạy hơn nhiều so với những thực đơn được in và thiết kế theo kiểu thông thường.

2. Tập trung vào phần giữa thực đơn

Đa phần khi thực khách xem thực đơn và chọn món ăn, hầu hết những món ăn ở phần giữa thực đơn đề dễ dàng thu hút thực khách hơn nhiều so với những phần còn lại trong thực đơn, vì vậy khi thiết kế thực đơn nhà hàng tốt nhất chúng ta nên in những món ăn mang lại nhiều lợi nhuận nhất trong phần giữa của thực đơn nhà hàng.

Ngoài ra thực đơn được in trong menu phải đảm bảo được viết chính xác, rõ ràng và đầy đủ, bởi một thực đơn thiết kế sai, lỗi thường dễ dàng khiến bạn bị mất khách hơn nhiều.

Đây cũng là lý do khi thiết kế thực đơn nhà hàng chúng ta cần kiểm tra lại tài liệu kỹ càng để chuẩn bị cho việc in ấn thuận lợi hơn.

3. Những món trong thực đơn có giá cao hơn nhưng số lượng nhiều hơn

Thông thường khi thiết kế thực đơn nhà hàng, việc để các món trong thực đơn có số lượng nhiều hơn  với giá cao hơn, nhưng thành phần lại như những bữa ăn tiêu chuẩn đa phần đều giúp nhà hàng có mức bàn hàng tốt hơn nhiều.

Chính vì vậy khi đánh dấu tiền tệ, việc đánh dấu những ký hiệu tiền tệ sẽ giúp đánh lạc hướng sự chú ý của khách hàng từ giá tiền món ăn chuyển sang thành phần của món ăn.

Đây cũng là tiêu chí quan trọng khi thiết kế thực đơn chúng ta cần chú ý.

4. Chỉ rõ các phần được giảm giá

Bên trong thực đơn nhà hàng khi thiết kế chúng ta cũng cần chỉ rõ những thành phần được giảm giá trong thực đơn, đây cũng là dấu hiệu giúp thu hút khách hàng chọn lựa món ăn từ thực đơn nhanh chóng và tiện lợi hơn.

Ngoài ra chúng ta cần chú ý tới kích thước phông chữ trong thực đơn, trong đó phông chữ phổ biến được nhiều người đọc đa phần là các phông như Ariel, Times New Roman hoặc Arial Black.

Ngoài ra chúng ta cần chú ý chèn thêm trong cuối trang thực đơn về thông tin trang web, điện thoại dịch vụ giao hàng, email liên hệ đặt hàng để người dùng có thể ghi nhớ nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Trong trường hợp thực đơn bị bẩn, cũ chúng ta cần thay mới thực đơn ngay lập tức để đảm bảo tạo sự thu hút với người dùng hơn.